Đón sóng tăng mới trên thị trường Vàng 13/01/2021

Giá vàng tăng nhẹ vào thứ Tư, được thúc đẩy bởi sự giảm giá của đồng đô la Mỹ và lợi tức trái phiếu Mỹ

1. Giá vàng tăng nhẹ vào thứ Tư, Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm từ mức cao nhất trong 10 tháng vào thứ Ba, khiến đồng đô la giảm.

2. Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát có kế hoạch bỏ phiếu về các điều khoản luận tội Trump sớm nhất vào thứ Tư, cũng làm tăng thêm lo ngại của thị trường.

3. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Boston Rosengren hôm thứ Ba cho biết với việc phổ biến vắc-xin, nền kinh tế Mỹ có thể phục hồi mạnh mẽ trong nửa cuối năm nay. Tuy nhiên, diễn biến của dịch vẫn đang ảnh hưởng đến nền kinh tế, chính sách tiền tệ sẽ tiếp tục được nới lỏng. Nhận xét của Rosengren đã làm giảm nhẹ kỳ vọng của thị trường về việc giảm quy mô mua nợ trong năm và cũng thu hút lượng mua vàng.

Ngân hàng trung ương Nga vừa cho biết, lần đầu tiên trong lịch sử, giá trị vàng dự trữ ngoại hối của đất nước này đã vượt tổng giá trị đồng USD đang nắm giữ. Dự trữ vàng của Nga đã tăng 22,9% trong cuối tháng 6/2020. Trong khi đó, lượng USD nắm giữ lại giảm 22,2%. Ngày thứ Hai vừa qua, đơn vị này cho biết, dự trữ vàng hiện đạt trị giá 128,5 tỷ USD so với 124,6 tỷ USD đang nắm giữ. Nga đã ngừng mua vàng trong tháng 4 và lượng nắm giữ là 73,9 triệu ounces. Nguyên nhân giá trị dự trữ tăng là do giá vàng tăng 25% cuối năm 2020.

Nhận định giá vàng 13/1

1. Phân tích giá – Kết thúc phiên giao dịch hôm qua vàng tăng 12 giá so với giá mở cửa, đóng cửa ở mức 1854, trên ngưỡng kháng cự cứng 1850. Vàng tăng trong phiên Á và phiên Âu trước khi giảm vào đầu phiên Mỹ, rồi sau đó bật tăng mạnh trở lại.

– Về các tin tức cơ bản, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đảo chiều sau khi tăng lên 1.15%. Các nhà đầu tư đang đặt kì vọng vào gói kích thích tài khóa mới của tân tổng thống Biden với kế hoạch ”làn sóng xanh” cho chính sách tiền tệ. USD dù giữ đà tăng nhẹ nhưng ko ảnh hưởng tới vàng, những tin tức xấu có thể đã hấp thụ hết và nhu cầu cho kim loại quý này có thể sẽ tăng trở lại trong thời gian tới.

– Nhìn vào biểu đồ thấy được rằng vàng đã kết thúc 4 phiên giảm giá liên tiếp, đóng nến trên ngưỡng 1850 và đang hướng tới những mục tiêu tiếp theo. Khung ngày cho thấy tiếp theo 1 cây pinbar là 1 cây nến tăng mạnh, lực bán yếu dần và phe gấu đang lùi khỏi thị trường. Xu hướng lớn dài hạn đang là giảm, còn xu hướng hiện tại đang là tăng.

Xu hướng hồi này sẽ hướng đến mục tiêu của fibo thoái lui 0.5 – 0.618 trong xu hướng giảm, tức là vùng giá 1888 – 1900.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 56.050.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 56.650.000 VNĐ/lượng (bán ra), tăng 350.000 VNĐ ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với mở phiên sáng ngày hôm qua.

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.495.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.545.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên ngày hôm qua.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *