Thị trường Vàng đang trong giai đoạn tích lũy đợi một đợt sóng tăng mới

Trong đêm qua, đồng bitcoin đã có phiên rơi mạnh và đánh mất hơn 18% giá trị trước khi phục hồi trong sáng nay. Biến động này cũng đã góp phần đẩy dòng tiền quay ngược trở lại thị trường vàng để bắt đáy. Song song, diễn biến trên thị trường chứng khoán suốt thời gian vừa qua cũng đã cho thấy tâm lý giao dịch hết sức hưng phấn, liên tục lập đỉnh, bất chấp nền kinh tế có phục hồi như kỳ vọng hay không. Chính điều này cũng đã và đang tiếp tục hỗ trợ cho giá vàng.

Nhận định GOLD đầu ngày: Đà giảm của Gold đang dịu lại sau khi giảm mạnh về vùng 1,817 – 15 trong đầu phiên Châu Á ngày hôm qua, và Gold cũng đang hồi phục nhẹ lại mặc dù đồng Dollar vẫn tiếp tục mạnh hơn và lợi tức Trái phiếu vẫn còn tăng. Thị trường ngày hôm qua không có tin tức gì đáng chú ý ngoài những thông tin về số ca nhiễm Coronavirus tiếp tục tăng, và việc Hạ viện giới thiệu bản luận tội TT D. Trump…

Do đó, sự hồi phục trở lại này của Gold là đáng kể sau khi chạm vào vùng giá thấp 6 tuần. Như đã nhận định trước đó, sự hồi phục mạnh lại của đồng Dollar sẽ vẫn chỉ là ngắn hạn được thúc đẩy bởi những lo lắng về chủng Coronavirus mới xuất hiện từ Mỹ, và do đồng Dollar đã ở mức giá quá thấp nên mua Dollar sẽ có lợi nhiều hơn so với nắm giữ Gold. Đó là trong ngắn hạn và đầu cơ, còn những yếu tố tác động Gold tăng vẫn nằm đó khi các gói kích thích mới và quy mỗ sẽ được tung ra do đảng DC nắm hết cả lưỡng viện, và những dự đoán về lạm phát sẽ gia tăng cao hơn.

Do đó, với diễn biến giá Gold rút chân nhanh từ vùng 1,81x và kết hợp thêm những tin tức thì cho thấy khả năng Gold giảm sâu mà không có tin tức tác động trực tiếp đến Gold thì là hơi khó. Và với việc dữ liệu lạm phát CPI sẽ được công bố vào ngày mai thì có thể sẽ phải xem xét Buy hold ở vùng giá 1,84x này, nếu có một động thái giảm bất ngờ về 1,83x hoặc 1,82x thì càng tốt. Còn trong phiên Châu Á này, thì dự đoán khả năng hồi phục sẽ được duy trì tiếp và có thể mở rộng vùng giá hơn. Do đó, canh Buy sẽ vẫn được ưu tiên hơn với các mục tiêu 1,850 – 52 và xa hơn là 1,855 – 57.

Nhận định của các chuyên gia nước ngoài:

+ “Nếu đường cong lợi suất trở nên dốc hơn và chênh lệch trở nên rộng hơn nhiều, kỳ vọng sẽ chứng kiến ​​sự phục hồi mạnh mẽ của đồng Dollar bất chấp việc kích thích dự kiến ​​sẽ có hàng tỷ USD mới” – Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco Metals cho biết.

+ David Meger, giám đốc kinh doanh kim loại tại High Ridge Futures cho biết “chúng tôi đã thấy đồng Dollar phục hồi một chút, lợi suất tăng nhẹ và kết quả là chúng tôi đã chứng kiến ​​một số thị trường hàng hóa, bao gồm cả kim loại phục hồi trở lại.

” Đồng thời, Meger nói thêm rằng “thời kỳ yên tĩnh” trước khi chính quyền J. Biden nhậm chức ở Washington “và chương trình nghị sự của đảng Dân chủ đang được đưa ra” về lãi suất, tính thanh khoản và kích thích, cũng đang đè nặng lên kim loại.”

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 55.700.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 56.300.000 VNĐ/lượng (bán ra), tăng 850.000 VNĐ ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với mở phiên sáng ngày hôm qua.

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.460.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.510.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên cuối tuần qua.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *