Thị trường Vàng đang trong giai đoạn tích lũy cho một đợt sóng mới

Các nhà phân tích cho rằng, nguyên nhân của sự lao dốc này xuất phát từ sự gia tăng lãi suất trái phiếu và sự phục hồi của đồng USD. Bên cạnh đó, ngày càng nhiều nhà phân tích đồng ý với quan điểm rằng, sự bùng nổ của bitcoin đã thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư và trực tiếp tác động dòng vốn chảy vào thị trường vàng. Nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA cho biết: “Các giao dịch tìm kiếm vàng như một kênh trú ẩn an toàn đã chuyển hướng sang các loại tiền điện tử, đặc biệt là bitcoin. Khi bạn nhìn vào vị thế của vàng, bạn sẽ thấy một sự đa dạng từ vàng sang tiền điện tử”.

NHẬN ĐỊNH CHO VÀNG – TUẦN 2 – 2021 [11/1-15/1]

Từ sát mức đỉnh cao 1.960 USD/ounce vào ngày 6/1, giá vàng đột ngột bốc hơi một mạch 60 USD/ounce trong ngày hôm sau. Giới đầu tư đã hy vọng vàng sẽ lập tức trở lại đỉnh cao ngay sau đó bởi những yếu tố hỗ trợ vẫn còn nguyên giá trị, nhưng bất chấp mọi quy luật thị trường, vàng đã nhanh chóng đánh mất ngưỡng 1.900 USD, khi tiếp tục tụt thêm hơn 70 USD nữa. Lãi suất có thể là một trong những yếu tố thúc đẩy giới đầu tư b á n tháo vàng để tập trung vốn vào trái phiếu. Trong khi đó, thị trường tài chính đã bắt đầu kỳ vọng Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden thành công hơn trong việc kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Yếu tố này có thể làm giới đầu tư tài chính lạc quan hơn về kinh tế Mỹ. Họ tiếp tục hướng dòng tiền vào các tài sản có tính rủi ro cao hơn như cổ phiếu, giúp thị trường chứng khoán châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ tăng điểm dữ dội. Điều này đồng nghĩa, giới đầu tư giảm đưa tiền vào thị trường kim loại quý, tác động tiêu cực đến giá vàng.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 54.850.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 55.450.000 VNĐ/lượng (bán ra), giảm 1.350.000 VNĐ chiều mua và 1.200.000 VNĐ chiều bán ra so với mở phiên thứ 6 tuần qua.

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.440.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.490.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên cuối tuần qua.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *