Vàng hạ nhiệt dù có bạo loạn ở Mỹ

Từ sát mức 1.960 USD/ounce, giá vàng thế giới đột ngột bốc hơi 60 USD/ounce khi sắp chạm ngưỡng trước khi phục hồi trở lại. Tình trạng đó đã khiến giá vàng trong nước biến động mạnh quanh ngưỡng 57 triệu đồng/lượng trong hôm nay, 7-1. 

Lúc 15h chiều nay, giá vàng thế giới ở mức 1.917,6 USD/ounce. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng tương đương 53,61 triệu đồng/lượng. 

Theo các chuyên gia, diễn biến của giá vàng thế giới hôm nay trái ngược với những quy luật thường thấy trước đây là vàng không hề được hưởng lợi vì những bất ổn mà cuộc bầu cử Mỹ đang phải đối mặt.

Theo Công ty PNJ, một trong những nguyên nhân khiến giá vàng thế giới đi xuống là thông tin Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) công bố loạt biên bản cuộc họp tháng 12 cho thấy sự ủng hộ rộng rãi đối với chương trình mua trái phiếu hiện tại của ngân hàng trung ương. 

Biên bản cũng cho thấy tốc độ mua bán trái phiếu hiện tại được duy trì 120 tỉ USD/tháng cho đến khi tình hình về lạm phát và việc làm có những cải thiện đáng kể. 

Giá vàng quay đầu ngay sau khi Fed công bố loạt biên bản cuộc họp tháng 12 mà cho thấy sự ủng hộ rộng rãi đối với chương trình mua trái phiếu hiện tại của ngân hàng trung ương. Trong suốt kỳ họp này, Fed đã kìm lãi suất ổn định ở mức gần 0, trong khi Chủ tịch Jerome Powell nhấn mạnh rằng, ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục mua sắm tài sản cho đến khi hoạt động này phát huy tác dụng của nó. Biên bản cũng cho thấy rằng, tốc độ mua bán hiện tại nhận được sự ủng hộ của tất cả các quan chức của Fed và được duy trì 120 tỷ USD/tháng cho đến khi tình hình về lạm phát và việc làm có những cải thiện đáng kể.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 56.450.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 56.950.000 VNĐ/lượng (bán ra), giảm 250.000 VNĐ ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với giá mở phiên sáng ngày hôm qua.  

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.540.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.590.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên chiều hôm qua.

Sáng nay, khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở mức hơn 3.300.000 VNĐ/lượng (chưa loại trừ phí, thuế), tính theo tỷ giá quy đổi tại Ngân hàng Vietcombank là 23.190đồng/USD.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *