Sự kiện Bầu cử tại Mỹ tạo động lực cho Vàng duy trì đà tăng

Căng thẳng ở cuộc kiểm phiếu đại cử tri tại Mỹ và tình hình dịch COVID-19 ngày càng phức tạp đã đẩy giá vàng thế giới chạm mức 1.950 USD/ounce lúc 16h hôm nay 6-1 và hiện đang được giao dịch tại ngưỡng 1.920 USD/ounce

Gold đang trong chiều hướng hồi phục nhẹ lại sau động thái bị bán tháo mạnh ở vùng 1,955 do sự gia tăng hồi phục trở lại của đồng Dollar khi lợi tức Trái phiếu Mỹ tăng cao lại. Sự hồi phục này đang được hỗ trợ bởi sự bất ổn về tình hình chính trị ở Mỹ về việc cuộc họp lưỡng viện để xác nhận Tổng thống đã bị tạm hoãn lại khi người biểu tình tràn vào tòa nhà Quốc hội.

Bên cạnh đó, việc các ứng cử viên TNS của đảng DC được dự đoán sẽ chiến thắng ở bang Georgia và đảng DC sẽ kiểm soát lưỡng viện, và sẽ cho các NĐT có cái nhìn triển vọng hơn về việc sẽ thông qua dễ dàng gói kích thích mới và có thể còn thêm các gói kích thích mới với quy mô lớn hơn. Do đó, đây sẽ là động lực để giúp Gold còn giữ được đà gia tăng hồi phục.

Tuy nhiên, với diễn biến chính trị căng thẳng như hiện tại thì sự biến động của Gold là khó lường và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Với việc cuộc họp lưỡng viện ngày 6/1 đã bị tạm hoãn mà chưa có lịch họp trở lại thì vẫn chưa có thể có gì gọi là sự rõ ràng, Gold có thể vẫn còn tiềm ẩn những yếu tố giảm ngắn hạn.

Nhưng một động thái giảm sẽ là cơ hội canh Buy lại mới với giá thấp cho mục tiêu trung – dài hạn là 1,950 và 1,975 và xa hơn là 2,000. Vì triển vọng trung – dài hạn sẽ vẫn là gia tăng dù cho TT D. Trump thắng trong cuộc tranh luận lưỡng viện này hay là J. Biden chiến thắng Bầu cử. Nhưng trong phiên Châu Á này, thì dự đoán sự hồi phục của Gold có thể còn được duy trì nhưng gia tăng mạnh trở lại là chưa chắc.

Nhận định của các chuyên gia nước ngoài:

+ “Lợi tức (Trái phiếu) cao hơn đã thúc đẩy đồng Dollar và gây ra tình trạng bán tháo vàng tăng nhanh với mức Sell Stop dưới 1,935 – 40 USD” – Tai Wong, người đứng đầu giao dịch phái sinh kim loại quý và cơ sở tại BMO cho biết. “1,900 USD là một mốc quan trọng cần phải giữ để duy trì câu chuyện tăng giá ngắn hạn.” Nhưng Tai Wong lại cho rằng đây là một cơ hội mua hàng.

“Một Quốc hội Dân chủ và nếu J. Biden trong Nhà Trắng là một giấy phép để chi tiêu và đó không phải là một môi trường vàng thấp hơn.”

Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng tương đương 54,6 triệu đồng/lượng.

Trước việc giá vàng thế giới tăng liên tục, các công ty vàng trong nước cũng tăng nhanh giá bán vàng. Như tại Công ty SJC, giá bán vàng miếng SJC lúc 16h đảo chiều tăng lên đến 57,3 triệu đồng/lượng dù trước đó có thời điểm giảm về 57,15 triệu đồng/lượng.

Giá bán vàng nhẫn bốn số chín SJC cũng bị đẩy lên rất cao, ở mức 56,35 triệu đồng/lượng vào chiều nay.

Chênh lệch giá mua – bán vàng miếng lẫn vàng nhẫn tại Công ty SJC đều lên mức 550.000 đồng/lượng.

Tại Công ty PNJ, giá bán vàng miếng SJC chiều nay cũng tăng lên mức 57,15 triệu đồng/lượng. Cách biệt giá mua – bán ở mức 600.000 đồng/lượng.

Còn tại các tiệm vàng, giá bán vàng miếng SJC chiều 6-1 cũng tăng lên mức 57,15 triệu đồng/lượng. Giá mua – bán chênh khoảng 400.000 đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, bước sang năm 2021 giá vàng thế giới tăng mạnh do dịch COVID-19 tiếp tục lây lan mạnh ở nhiều quốc gia, phủ bóng lên triển vọng phục hồi kinh tế. Nhiều quốc gia buộc phải phong tỏa trở lại.

Theo ông Nguyễn Ngọc Trọng – giám đốc Công ty vàng Đối tác mới (NPJ), việc phong tỏa trở lại sẽ khiến các nền kinh tế yếu hơn, điều đó đồng nghĩa với việc các gói kích thích sẽ sớm được tung ra thị trường và giá vàng được hưởng lợi.

Ngoài ra, căng thẳng ở cuộc kiểm phiếu đại cử tri tại Mỹ và đồng USD suy yếu cũng đẩy giá vàng đi lên. Chỉ trong vòng một tuần qua, giá vàng thế giới đã tăng 75 USD/ounce, tương đương 2,1 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, giá vàng trong nước tăng chậm hơn, mức tăng khoảng 1,55 triệu đồng/lượng.

Theo ông Trọng, việc giá vàng trong nước tăng chậm hơn chứng tỏ sức mua của thị trường khá thấp, làn sóng đầu tư mới vào thị trường vàng chưa xuất hiện nên giá vàng trong nước chưa thể bứt phá mạnh.

Với mức giá hiện tại, giá vàng trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới 2,7 triệu đồng/lượng.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *