Vàng tăng hơn $40 trong một ngày, mở đầu cho một đà tăng mới trong tháng

Gold đã gia tăng mạnh hơn 2% trong phiên giao dịch ngày thứ Hai đầu năm mới đến mức cao nhất trong 2 tháng qua khi đồng Dollar trượt giảm sâu hơn mức thấp 2 năm rưỡi khi được thúc đẩy bởi những yếu tố căng thẳng leo thang trong mối quan hệ giữa Mỹ và TQ, và sự gia tăng căng địa chính trị ở Trung Đông đã làm các NĐT tìm kiếm sự an toàn với Gold. Căng thẳng giữa Mỹ và TQ có dấu hiệu tăng nhiệt trở lại khi TQ vào ngày hôm qua cho biết sẽ có các hành động bảo vệ lợi ích của TQ và sẽ đáp trả lại sau việc NYSE hủy nêm yết cổ phiếu của 3 cty viễn thông lớn của TQ trên sàn chứng khoán Mỹ.

Hành động bảo vệ và đáp trả của TQ chưa biết là gì nhưng nó có thể là lý do để các NĐT cảm thấy bất an về mối quan hệ vốn đang không tốt đẹp giữa 2 cường quốc và là yếu tố hỗ trợ Gold tăng trở lại. Bên cạnh đó, việc Iran ngày hôm qua cho biết sẽ tiến hành làm giàu Uranium lên 20% – mức mà không được phép trong thỏa thuận hạt nhân P6 + 1 năm 2015, mức mà có thể sẽ đủ sức để chế tạo bom nguyên tử. Do đó, động thái này của Iran tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất ổn định khu vực và gây rủi ro căng thẳng Trung Đông gia tăng. Gold rất thân thiện với điều này. Ngoài ra, cuộc chạy đua vào Thượng viện ở bang Georgia đang đến hồi quyết liệt khi bang này sẽ là bang quyết định thế đa số của đảng CH ở Thượng viện.

Nếu đảng DC chiến thắng ở bang này thì thế đa số sẽ được chia đều 50/50 cho cả 2 và khi đó PTT tương lai sẽ là yếu tố quyết định đa số ở Thượng viện. Các NĐT đang hy vọng đảng DC sẽ chiến thắng và kết hợp với chiến thắng của J. Biden trong cuộc Bầu cử thì lúc đó đảng DC sẽ chiếm đa số cả 2 viện để có thể tiến hành nhiều gói kích thích quy mô hơn nữa. Do đó, Gold đã duy trì sự gia tăng tốt trong phần lớn thời gian của phiên giao dịch ngày hôm qua.

Với diễn biến hiện tại, khả năng Gold sẽ còn được hỗ trợ gia tăng thêm nữa và vùng mục tiêu 1,950 như kỳ vọng trong “Nhận định đầu tuần” hôm qua sẽ sớm đạt được và có thể hướng đến vùng 1,975. Nếu có động thái giảm thì có thể phải chờ vào những thông tin bất ngờ xuất hiện hoặc chờ vào dữ liệu kinh tế sẽ được công bố lúc 22:00 và phải thực sự tốt. Còn không thì Gold sẽ tiếp tục tăng…

Theo Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, hiệu ứng tâm lý đầu năm vẫn tiếp tục được hỗ trợ bởi những lo ngại về rủi ro lạm phát, diễn biến phức tạp của đại dịch và sự bùng nổ của đồng bitcoin. “2021 sẽ là một năm gia tăng mạnh mẽ giá vàng và tôi tin vào điều đó. 2.300 USD sẽ là vùng giá quan trọng”, Edward nhận định.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 56.300.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 56.850.000 VNĐ/lượng (bán ra), tăng 500.000 VNĐ chiều mua vào và 550.000 VNĐ chiều bán ra so với giá mở phiên cuối năm 2020.  

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.570.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.620.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên chiều hôm qua.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *