Thị trường vàng Trung Quốc sôi động trước Tết Nguyên đán 2021

Sự phục hồi của kinh tế Trung Quốc được coi là tín hiệu tốt cho thị trường vàng bởi Trung Quốc là nước tiêu thụ vàng lớn.

Thị trường vàng Trung Quốc sôi động trước Tết cổ truyền

Nhiều cửa hàng vàng tại Bắc Kinh cho biết sức mua của người dân đã tăng mạnh ngay từ đầu từ tháng 12. Để chuẩn bị cho nhu cầu lớn khi thị trường bước vào mùa vụ Tết cổ truyền và mùa cưới tới gần, trước đó 1 tháng, thị trường vàng đã sôi động.

“Nếu gửi tiền vào ngân hàng lãi suất đang khá thấp. Trong khi rót tiền vào vàng, người dân vừa có thể mua đi bán lại dễ dàng để hưởng chênh lệch giá”, cô Huang – đại diện cửa hàng vàng tại Bắc Kinh nói.

Nhiều mẫu trang sức ăn theo năm Tân Sửu cũng đã được các cửa hàng tung ra để thu hút người tiêu dùng.

“Nhiều món đồ như dây chuyền hay lắc hình linh vật sẽ giúp trẻ em nhớ tới năm mới. Nó cũng là một công cụ bảo hiểm rủi ro”, một khách hàng nói.

 Thị trường vàng Trung Quốc sôi động trước Tết cổ truyền  - Ảnh 1.

Vàng thỏi được bán tại một cửa hàng ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Năm 2020, giá vàng thế giới đã tăng tới 25%, mức tăng cao nhất 1 thập kỷ. Theo sàn vàng Kitco, vàng sẽ vẫn là tâm điểm của các nhà đầu tư trong năm 2021. Giá vàng có thể sẽ đạt tới 2.500 USD/ounce vào giữa năm nay khi các ngân hàng Trung ương vẫn tiếp tục chính sách nởi lỏng tiền tệ và tài khóa, tạo áp lực lớn lên đồng USD.

Ông David Rosenberg – nhà kinh tế trưởng của Rosenberg Research cho biết: “Dự báo kế hoạch chi 7.000 tỷ USD để kích cầu nền kinh tế sắp tới của chính quyền Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden sẽ là trợ lực mạnh đối với giá vàng trong năm 2021. Đó là chưa kể, việc bà Janet Yellen được cân nhắc vào vị trí Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ cũng rất tốt, bởi bà là một người luôn muốn bơm thêm tiền hỗ trợ thất nghiệp…”.

Nhìn chung thị trường vàng sẽ dịch chuyển dựa trên đà phục hồi kinh tế trong năm tới. Đà tăng của vàng sẽ được duy trì trong nửa đầu 2021 trước khi mất đà tăng vào nửa còn lại của năm.

Theo CafeF.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *