NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG VÀNG QUỐC TẾ |30/12/2020

Chào mừng Quý vị đến với bản tin thị trường Vàng ngày 30/12/2020. Một số tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay gồm có:

Nhận định GOLD đầu ngày: Gold không nhiều thay đổi và dao động sideway hẹp trong phần lớn thời gian trong phiên giao dịch ngày hôm qua khi giữa vững vùng 1,875 – 80 mặc dù đồng Dollar giảm theo sau việc Hạ viện thông qua Dự luật cứu trợ bổ sung, có thể do các NĐT chờ đợi việc Thượng viện sẽ thông qua Dự luật này bởi vì các nhà làm luật vẫn không rõ ràng về vấn đề tăng hỗ trợ tiền mặt cho người dân lên 2,000 USD. Dự luật cứu trợ bổ sung do đảng DC biên soạn đã được Hạ viện thông qua trước đó nhưng đã bị đảng CH chặn lại, và sau đó, một Dự luật cứu trợ bổ sung mới đã được Lãnh đạo đa số Thượng viện – M. McConnell giới thiệu với những nội dung mới – mà đảng DC đã cố tình lờ đi – gồm: Bãi bỏ các biện pháp bảo vệ pháp lý với các nền tảng Internet – Mục 230, và thành lập Ủy ban điều tra các vấn đề về Bầu cử 2020.


Hành động giá cho thấy tâm lý nhà đầu tư bắt đầu ổn định sau 2 phiên dao động hỗn loạn và có tín hiệu tích lũy, tạo nền giá để tiếp tục thử thách ngưỡng kháng cự 1.900 USD. Lực nảy cực mạnh và diễn ra liên tiếp trước đó cho thấy vùng hỗ trợ tiệm cận 1.870 USD đang thể hiện rất tốt vai trò của mình. Như vậy, đã có nhiều bằng chứng rõ ràng hơn cho việc thị trường chính thức bước vào giai đoạn thiết lập xu hướng.

Và Dự luật cứu trợ mới này nhiều khả năng sẽ không được đảng DC thông qua vì sẽ là bất lợi cho đảng DC. Do đó, khả năng khoản hỗ trợ tiền mặt tăng lên 2,000 USD cho mỗi người dân Mỹ sẽ rất khó để Thượng viện thông qua và trở thành Luật được.

Điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến chiều hướng gia tăng của Gold trong một vài ngày tới. Bên cạnh đó, Thống đốc bang Colorado cũng đã thông báo là chủng Coronavirus mới được phát hiện ở Anh đã xuất hiện tại bang này. Điều này có thể sẽ làm dấy lên những lo ngại của giới đầu tư về sự bùng phát chủng mới ở Mỹ, và nó có thể dẫn đến khả năng tạo ra sự hoảng loạn tạm thời nơi các NĐT và điều đó không loại trừ khả năng sẽ có đợt bán tháo mới trên TTCK toàn cầu nếu giới đầu tư tiếp tục nhạy cảm với những thông tin về chủng Coronavirus mới như đã từng phản ứng với thông tin từ Anh về chủng này trong đầu tuần vừa rồi. Và nếu trường hợp đó xảy ra, Gold sẽ có nhiều khả năng bị ảnh hưởng theo và giảm trở lại, và đà tăng lên những vùng cao mới sẽ bị giới hạn trong một thời gian ngắn.

Do đó, dự đoán khả năng giảm sẽ có thể quay trở lại và kiềm hãm sự gia tăng của Gold trong một vài ngày tới, và trong phiên giao dịch ngày hôm nay (cho đến trước tin 21:45) thì khả năng giảm vẫn có khả năng xảy ra. Và trong phiên Châu Á này, một sự tăng nhẹ đầu phiên có thể là cơ hội để Sell mới với các mục tiêu 1,877 – 75 và xa hơn là 1,872 – 70 và xa hơn nữa là 1,867 – 65 nếu đủ mạnh. Tuy nhiên, triển vọng về trung – dài hạn của Gold sẽ vẫn là tăng, và sự giảm sút trở lại này (nếu có) biết đâu sẽ là cơ hội canh Buy hold cho mục tiêu xa là trên 1,900 và hướng đến vùng 1,950 – 75 hoặc xa hơn nữa là 2,000. Giá hiện tại 1,880.70.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 55.450.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 55.950.000 VNĐ/lượng (bán ra), tăng 200.000 VNĐ ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với giá mở phiên sáng ngày hôm qua.  

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.475.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.525.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên hôm qua.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Gặp gỡ “HanaGold – Tiệm Kim Hoàn 4.0” với nội dung “CHIA SẼ – KẾT NỐI – TẠO GIÁ TRỊ” [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *