NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG VÀNG QUỐC TẾ | 15/12/2020

Chào mừng Quý vị đến với bản tin thị trường Vàng ngày 15/12/2020. Một số tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay gồm có:

Lượng vàng ETF lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust nắm giữ giảm 4,67 tấn hay 0,4% so với ngày hôm trước và lượng vàng nắm giữ hiện tại là 1.171,32 tấn.  

Diễn biến thị trường Vàng quốc tế.

Xu hướng tăng chủ đạo được chiếm ưu thế. Giá vàng hiện đang ở trên ngưỡng hỗ trợ $1800 usd/ounce. Đường trung bình di động đang tạo mức giá trị trung bình quanh vùng $1810. Chúng tôi nhận định xu hướng tăng chậm đang được tiếp diễn trong bối cảnh thị trường đang chờ đợi các thông tin vĩ mô mới sẽ được công bố trong ngày thứ năm tuần này.

USD Index vẫn vận động vùng thấp, sáng nay giảm thêm 0,07 điểm về 90,64 điểm. Nếu tính từ đỉnh trung tuần tháng 3, chỉ số này đã giảm hơn 13,6%. Ở nhiều phiên gần đây, sự vận động đi xuống của chỉ số này không thể hiện được nhiều trong vai trò hỗ trợ giá vàng. Điều này cho thấy, mặc dù nhà đầu tư không còn quá tập trung vào việc tìm kiếm “vịnh tránh bão” nhưng cũng đồng thời lo lắng về một giai đoạn lạm phát gia tăng khi các gói hỗ trợ phát huy tác dụng. Một trong những minh chứng là, mặc dù tiểm ẩn nhiều rủi ro, dòng tiền đã chảy mạnh vào các sàn giao dịch chứng khoán, xu hướng vận động của các chỉ số dẫn đến phá đỉnh lịch sử trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, nếu xét về hành động giá, diễn biến thị trường cho thấy, dòng tiền bắt đáy đổ vào thị trường vàng gần như ngay lập tức sau mỗi thời điểm lao dốc. Điều này cho thấy một sự dò đáy đang diễn ra hết sức thận trọng, cũng như tâm lý đón sóng giai đoạn đầu năm mới.

Theo công bố từ PNJ, đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 54.550.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 55.100.000 VNĐ/lượng (bán ra), giảm 100.000 VNĐ chiều mua vào và 150.000 VNĐ chiều bán ra so với mở phiên sáng ngày hôm qua.

Mời Quý bị xem tiếp:

  • Cách tích lũy Vàng tại HanaGold [ Xem ngay ]
  • Sự kiện HanaGold tham gia TechFest 2020 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia [ Xem ngay ]

Tìm hiểu thêm về HanaGold tại
Website: https://hanagold.vn/
FB: https://www.facebook.com/VangHanaGold
Liên hệ đầu tư: 088.902.8009
Emai: contact@hanagold.vn

#hanagold #tiemkimhoan40 #muavangtichluy #dongvanghanagold #muavangthoicongnghe #muavangchivoi100k #muabanvangdedang #muavangvoithunhapthap
#muavangonline #tiemvangcongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *