Suốt 5000 năm lịch sử, vàng không bao giờ mất giá. 👑

Khi tất cả các đồng tiền đều mất giá, nhất là USD, thì vàng sẽ lên giá!

Khi tất cả các đồng tiền đều mất giá, nhất là USD, thì vàng sẽ lên giá. Điều đó không bao giờ thay đổi. Nếu lấy vàng làm bản tệ (kim bản vị) và nhìn lại mấy chục năm qua, ta mới thấy trong thực tế, hàng hóa đã xuống giá vì cung vượt cầu, nhất là thời điểm Trung Quốc trở thành “cơ xưởng của thế giới”

Trong một bài viết trước đây, Alan Phan khẳng định:

👍 Không như tiền giấy, cổ phiếu, trái phiếu, vàng là một ốc đảo thanh bình trong bão tố. Bởi không ai “in” ra vàng được hay dùng các thủ thuật chi phối của thế giới “ảo” nên vàng thực sự là một kênh phòng thủ an toàn. Ai đọc lịch sử đều nhớ chuyện lạm phát phi mã do tiền giấy hạ giá, như đồng Mark thời Weimar của Đức, như đồng yuan của Trung Quốc thời Tưởng Giới Thạch, như đồng peso của Argentina trong 50 năm qua, như đồng dollar của Zimbabwe (mất giá kỷ lục khi rớt 11 triệu phần trăm trong 1 năm). Suốt 5000 năm lịch sử, vàng không bao giờ mất giá. “Tôi yêu vàng là vì vậy” – Tiến sĩ Alan Phan từng chia sẻ.

Zalo
Nhận định của Tiến sự Alan Phan về đầu tư Vàng.

Một câu chuyện khá khôi hài trong lịch sử tài chính thế giới là việc ông Gordon Brown khi còn là Bộ trưởng Tài chính đã quyết định bán hơn nửa số vàng dự trữ của Anh (415 tấn) vào năm 2000 với giá trung bình là 276 USD/oz, đem về cho nước Anh hơn 4 tỷ USD. Ý định của ông là hạ giá vàng thế giới và giữ giá trị đồng bảng Anh. Sau 4 tháng, đồng bảng Anh tiếp tục sụt giá, còn giá vàng thế giới lại tăng 25%, làm Anh mất hơn 3 tỷ USD trong giao dịch này. Nếu là một nhà đầu tư tài chính, ông Brown sẽ mất việc ngay lập tức. Nhưng vì ông là chính trị gia, nên ông Brown không những không bị sa thải mà sau đó còn đắc cử Thủ tướng với biệt danh “ Gold Brown (vàng)”.

Vì vậy, chúng ta sẽ vẫn cứ còn giữ vàng, mua vàng và chọn vàng làm nơi gửi gắm niềm tin tài chính.

Tích lũy vàng mỗi ngày chỉ với 30.000 VNĐ tại đây: https://hanagold.vn/

Zalo
HanaGold – Tích lũy vàng theo cách riêng của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *